Giải chạy Việt dã Chạm tới Năng lượng xanh
August 28, 2018

Ngày 26/08/2018, giải chạy việt dã “Chạm tới năng lượng xanh” được tổ chức thành công tại Khu đô thị Ecopark, Hưng Yên, là sự kiện khép lại Tuần lễ Năng lượng tái tạo Việt Nam 2018, đồng thời mở ra không gian cho “Năng lượng tái tạo tới từng gia đình Việt”.
Mang thông điệp “CHẠY ĐỂ CHẠM TỚI NĂNG LƯỢNG XANH”, sự kiện được tổ chức với mong muốn góp phần gia tăng nhận thức của cộng đồng về vai trò của các nguồn năng lượng tái tạo. Từ đó thu hút, tăng cường sự tham gia của các hộ gia đình nói riêng và thúc đẩy tiếng nói của công chúng trong việc phát triển các nguồn năng lượng tái tạo.


Đúng với tên gọi, “Chạm tới năng lượng xanh” là nơi hội tụ các chuyên gia trong lĩnh vực năng lượng, môi trường, sức khỏe như Bà Ngụy Thị Khanh - Đại diện BTC - Liên minh Năng lượng bền vững Việt Nam; Bà Louise Holmsgaard - Đại diện lâm thời ĐSQ Đan Mạch; Ông Trần Tuấn, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo Phát triển Cộng đồng - Đại diện Liên minh Năng lượng bền vững Việt Nam; Bà Trần Hương Thảo, Phó giám đốc Chi nhánh công ty CP ĐT & PT Năng lượng Mặt Trời Bách Khoa (SolarBK) tại Hà Nội cùng với sự tham gia của các vận động viên điền kinh chuyên nghiệp, bán chuyên và không chuyên ở nhiều độ tuổi khác nhau.


Đến với sự kiện, các vận động viên đã được hòa mình vào bầu không khí trong lành đạt chuẩn Châu Âu ở Ecopark, nỗ lực chạy hết mình trên các cung đường đẹp nên thơ. Đến với giải chạy, có những vận động viên bán chuyên với mục tiêu chiến thắng và giành được giải thưởng lớn từ chương trình. Có những gia đình chạy tiếp sức cùng nhau, cùng trải qua một ngày cuối tuần vui vẻ; có những người bệnh ung thư 68 tuổi song vẫn nỗ lực vì trân trọng sức khỏe của chính bản thân mình; có những đứa trẻ chỉ mới 3 tuổi nhưng vẫn xông xáo tiếp sức cho cha mẹ trên đường đua… Mỗi người, đến với giải chạy, dù là ai hay vì lí do gì, nhưng đều chung một mong muốn, được chạm tay đến “sức khỏe cân bằng nhất” bằng cách tăng cường thể thao rèn luyện và mang Năng lượng tái tạo về nhà.

 


Không chỉ vậy, giải chạy còn mang đến các hoạt động thú vị như không gian triển lãm cùng gameshow tương tác, trao giải cho người giàng chiến thắng tại các cự ly chạy, không gian dành cho các trò chơi dân gian, khu vực triển lãm Năng lượng xanh cùng những mô hình ứng dụng Năng lượng tái tạo tại gia đình như bếp đun cải tiến, tấm pin năn lượng mặt trời… mà các doanh nghiệp mang tới.

Sự kiện thu hút 472 người đăng kí tham dự, với 421 người tham gia thực tế. Có lẽ với nhiều người, đây không phải một giải chạy quá chuyên nghiệp với quy mô lớn. Với Liên minh Năng lượng bền vững Việt Nam, đây chỉ đơn giản là một không gian mở, để hội tụ những con người tiên phong cho đô thị thêm xanh, thêm sạch ở hiện tại và tương lai. Và chúng tôi tổ chức giải chạy với niềm tin vào một sự kiện cộng đồng, cho mọi độ tuổi, mọi đối tượng thực sự sẽ góp phần đưa Năng lượng tái tạo chạm gần hơn tới người dân Hà thành!

“Triệu ngôi nhà xanh vì Việt Nam thịnh vượng” là tương lai sáng cho một cộng đồng phát triển bền vững, trọn vẹn sức khỏe, trọn vẹn năng lượng xanh mà Liên minh Năng lượng bền vững Việt Nam chúng tôi hướng đến!


Tác giả: Thanh Huyen